Bảng cá nhân

Bảng nhóm

Truyền thông nói gì về I-HOTELIER 2023

"Một cuộc thi về nhà hàng khách sạn do chính sinh viên tổ chức với sự tham gia của sinh viên đến từ nhiều trường ĐH khác nhau tranh tài và ban giám khảo là lãnh đạo của nhiều khách sạn 5 sao tại TP.HCM." - Báo Thanh niên

"I-HOTELIER không chỉ là cơ hội để học sinh, sinh viên thực hành mà còn giúp các bạn trẻ nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành nhà hàng, khách sạn sau 2 năm khó khăn do dịch Covid-19, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực này." - Báo Văn hoá

"Mục tiêu của cuộc thi là khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao trong ngành dịch vụ, trở thành cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp." - Tạp chí Nhà Quản lý

Thời đại mới

I-HOTELIER mùa XV 2023 mong muốn tạo ra một cuộc thi ngành Nhà hàng - Khách sạn mang tính thực tế cao, gắn liền với các vấn đề nổi trội của thời đại và mục tiêu góp phần tạo ra nguồn nhân sự vững vàng và phù hợp với thời đại mới - một thời đại của những biến động.

Viva Magenta

I-HOTELIER mùa XV 2023, với chủ đề màu Viva Magenta không chỉ là màu sắc chủ đạo của năm 2023 mà còn là màu sắc thể hiện được chính xác thông điệp của I-HOTELIER XV đang hướng đến.

Theo viện màu sắc Pantone, Viva Magenta sẽ đại diện cho sự lạc quan, khả năng phục hồi, tư duy đột phá và đổi mới công nghệ để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Hình ảnh biểu tượng

Hình ảnh chuyển hoá

của loài bướm

Hình ảnh chuyển hoá của loài bướm chính là biểu tượng mà I-HOTELIER mùa XV 2023 lựa chọn. Loài bướm đại diện cho sự thay đổi, thích nghi, phát triển và niềm hy vọng tích cực. Với màu vàng đồng đại diện cho sự biến hoá và mạnh mẽ. I-HOTELIER mùa XV 2023 mong muốn các bạn thí sinh sẽ là nguồn nhân sự vừa mạnh mẽ vừa uyển chuyển để thích nghi, thay đổi và phát triển trong ngành Nhà hàng - Khách sạn.

Slogan

“ILLUMINATE THE PATH”

“Soi sáng con đường”

I-HOTELIER mùa XV mong muốn được đón nhận lại ngọn ánh sáng đã được thổi bùng từ mùa trước để truyền lại cho các thí sinh năm nay với hy vọng các bạn sẽ trở thành những người cầm đuốc, những thế hệ dẫn đầu và là một nguồn nhân lực trẻ đầy tiềm năng, cùng với tư duy đổi mới và bản lĩnh để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, để đương đầu với những thách thức mới, những biến đổi không ngừng của ngành dịch vụ nhà hàng - khách sạn nói riêng và của cả một thời đại nói chung.

Thông điệp

I-HOTELIER mùa XV năm 2023 với mong muốn truyền tải ba tiêu chí hướng đến các bạn thí sinh năm nay chính là khả năng thích nghi, tính năng động và tính bền vững. Qua ba tiêu chí này, chúng tôi mong muốn tạo ra một nguồn nhân sự trong ngành Nhà hàng - Khách sạn với khả năng thích nghi tốt với sự biến đổi không ngừng, có thể năng động để thay đổi, nắm bắt thời cơ và đặt mục tiêu phát triển một cách bền vững trong thời đại vô cùng nhạy cảm ngày nay.

Mục đích

Tạo ra một sân chơi mang tính chuyên môn cao trong ngành Nhà hàng - Khách sạn nhằm đào tạo nên những thí sinh tiềm năng góp phần nâng cao chất lượng nhân sự của ngành Nhà hàng - Khách sạn trong nước và hy vọng được mở rộng ra ngoài quốc tế.

Mở rộng cầu nối giữa các nhà doanh nghiệp và các nhân lực trẻ thông qua các sự kiện chính diễn ra trong chương trình và tạo ra nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp và thế hệ nhân sự trẻ năng động, tư duy mới và có niềm đam mê với ngành.

Mang đến những đổi mới và phát triển mới cho ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung thông qua việc đào tạo thí sinh vốn là nguồn nhân lực tiềm năng trong tương lai đặc biệt là trong thời đại nhạy cảm và thường xuyên biến đổi như hiện nay.

HỆ THỐNG CỐ VẤN

ThS. Vòng Chánh Kiếu

Giám đốc Chương trình Quản trị Khách sạn Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Đại học Hoa Sen

Thầy: Trần Việt Vương

Giảng viên hướng dẫn Đề án I-HOTELIER
(Giảng viên Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Đại học Hoa Sen)

Anh Lương Hoàng Phú

Cố vấn Đề án I-HOTELIER
(Chuyên viên quan hệ doanh nghiệp Khoa Du lịch-Nhà hàng-Khách sạn tại Đại học Hoa Sen)

I-HOTELIER mùa XV 2023

KẾ HOẠCH CUỘC THI

Thời gian diễn ra
04/06/2023 - 13/08/2023

TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN

Quote sign
Quote sign
ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
17 - 24 tuổi

- Học sinh Trung học Phổ thông trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

- Sinh viên các Trường Cao đẳng, Đại học trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

- Học sinh, sinh viên Quốc tế có niềm đam mê và quan tâm đến Chương trình I-HOTELIER.

- Sinh viên không thuộc chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn nhưng có niềm đam mê và sự quan tâm tới lĩnh vực này.

- Cá nhân chưa từng đoạt giải ở các mùa thi trước của Chương trình I-HOTELIER.

- Người đang làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn hoặc chuyên ngành khác (có kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm).

DÒNG THỜI GIAN

I-HOTELIER 2023 dự kiến sẽ có 3 vòng thi, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8.

Sau đây là các hoạt động chính dự kiến sẽ diễn ra trong chương trình:

I-HOTELIER 2023

LỄ RA MẮT

CUỘC THI I-HOTELIER 2023: 15 NĂM NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CHO LỚP TRẺ

Khởi đầu từ năm 2008, đến nay, I-Hotelier đã trở thành đề án quen thuộc với các bạn trẻ đam mê ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn và từ đó, tạo nên nhiều thế hệ sinh viên, nguồn nhân lực sáng giá trong lĩnh vực này.

Năm 2023, I-Hotelier - đề án của sinh viên Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, chính thức tròn 15 tuổi với nhiều đổi mới, giúp thí sinh trải nghiệm thực tế nhiều hơn qua các vòng thi. Buổi lễ Khởi động I-HOTELIER vừa được diễn ra tối 30/6 tại Vinpearl Luxury Landmark 81.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU, TS. Trương Thị Hồng Minh – Trưởng khoa Khoa DL-NH-KS, các giảng viên, sinh viên, thí sinh. Đặc biệt sự góp mặt của đại diện đông đảo các doanh nghiệp, khách sạn lớn như: Vinpearl Landmark 81, Khách sạn The Reverie Saigon, Potique Nha Trang, Khách sạn Fusion Original Saigon Centre… – Một lần nữa khẳng định được tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cuộc thi.

I-HOTELIER 2023

TRAINING 1

Vào ngày 08/07/2023 và 11/7/2023 vừa qua, 30 bạn thí sinh xuất sắc của cuộc thi I-HOTELIER 2023 đã có buổi Training đầu tiên vô cùng thiết thực, thú vị và học hỏi được nhiều kiến thức hữu ích. Buổi Training đã diễn ra thuận lợi và thành công với chủ đề về kỹ năng ở 3 vị trí Front Office, Housekeeping và Food & Beverage trong khách sạn.

I-HOTELIER 2023

VÒNG 2 - LIGHT

Vào ngày 19/07/2023, các thí sinh sáng giá của cuộc thi I-HOTELIER 2023 đã dự thi Vòng 2 - Light tại Khách sạn New World Saigon về kỹ năng Tiền sảnh, Buồng phòng và Dịch vụ ẩm thực. Vòng thi thứ 2 đã khép lại với sự thành công hơn cả mong đợi. Trong vòng thi này, các thí sinh đã thể hiện khả năng xử lý các tình huống ở Tiền sảnh (Front Office - FO), trang trí giường trong Buồng phòng (Housekeeping - HK) và cung cấp Dịch vụ ẩm thực (Food & Beverages - F&B) của mình rất chuyên nghiệp và hơn thế là kỹ năng nghiệp vụ được đánh giá cao.

I-HOTELIER 2023

HOTEL TOUR & WORKSHOP

Vào ngày 24/07/2023 vừa qua, I-HOTELIER đã tổ chức buổi Hotel Tour & Workshop với sự tham dự của hơn 50 bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học. Qua đó, chúng ta cũng đã có những phút giây quý báu, học hỏi được nhiều giá trị kinh nghiệm từ ba diễn giả tuyệt vời của nhà "Ai-Hắc":

- Chị Đoàn Trần Phương Thảo - Area Director of Human Resources Indochina & Korea đến từ IHG GROUP;
Anh Lê Minh An - Talent Acquisition Manager đến từ NEW WORLD SAIGON HOTEL;
- Anh Nguyễn Hậu Cần - Learning & Development Manager đến từ M VILLAGE.

I-HOTELIER rất lấy làm cảm kích và biết ơn khi cả ba Anh/Chị diễn giả đã đến tham dự sự kiện và chia sẻ rất nhiều điều thú vị cho các bạn trẻ. Nhờ vào buổi Workshop này, các bạn đã có dịp gặp gỡ các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong ngành Dịch vụ, được khám phá những chiến lược hiệu quả mà các doanh nghiệp đã và đang thành công sử dụng để thu hút và giữ chân nhân tài cũng như cách xây dựng một hình ảnh cá nhân ấn tượng, nổi bật giữa thị trường việc làm đầy cạnh tranh ngày nay. Và đây chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời có thể mở ra cánh cửa thực tập và cơ hội việc làm thú vị trong tương lai dành cho các bạn.

I-HOTELIER 2023

TRAINING 2

Vào ngày 31/07/2023, I-HOTELIER đã tổ chức buổi Training 2 với sự tham gia nhiệt tình của các bạn thí sinh đầy năng lượng.

Buổi training này tập trung khai thác những giá trị cốt lõi của các tập đoàn trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn, giúp các thí sinh có được những kiến thức bổ ích và thực tiễn về những giá trị mà mỗi thương hiệu trong ngành mong muốn được tạo ra cho tất cả những cá nhân, cộng đồng đặc biệt là hai đối tượng khách hàng và nhân sự trong ngành Nhà hàng - Khách sạn. Bên cạnh đó, đây cũng là buổi huấn luyện cuối cùng giúp các bạn thí sinh chuẩn bị thật tốt kỹ năng tranh biện cho vòng thi thứ 3 của Cuộc thi I-HOTELIER mùa XV 2023.

I-HOTELIER 2023

GALA NIGHT

I-HOTELIER - HÀNH TRÌNH 15 NĂM RỰC RỠ, UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Khép lại vòng chung kết và gala trao giải cuộc thi I-HOTELIER, đọng lại trong lòng các doanh nghiệp, quý phụ huynh và thí sinh từ các trường đại học chính là sự uy tín, chuyên nghiệp và chỉn chu đến từ các bạn sinh viên HSU.

Tối 14/08/2023, vòng chung kết và trao giải cuộc thi I – Hotelier năm 2023 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra tại khách sạn New World (Quận 1, TP.HCM). Sau 2 vòng thi và các buổi workshop, talkshow, hotel tour, tại vòng chung kết, 18 thí sinh được chia làm 6 đội thi. Các nhóm thí sinh tiến hành thi dưới hình thức tranh biện (theo luật tranh biện Asian Parliamentary - AP). Nội dung tranh biện là các giá trị cốt lõi của 3 thương hiệu Khách sạn gồm Rosewood, Marriott và IHG.

Kết quả chung cuộc:

BẢNG CÁ NHÂN:

Quán Quân: Huỳnh Gia Điềm – SV Trường Đại học Hoa Sen
Á Quân 1: Võ Hạnh Tâm – SV Trường Đại học Gia Định
Á Quân 2: Nguyễn Thị Hồng Vân – SV Trường Cao đẳng Công nghệ Sonadezi

BẢNG NHÓM:

Quán Quân - Nhóm Happy: Phạm Ngọc Phát - SV Trường Đại học Hoa Sen; Võ Hạnh Tâm – SV Trường Đại học Gia Định; Kiều Thị Thanh Hoài – SV Trường Đại học Kinh tế TPHCM.
Á Quân 1 - Nhóm Gracious Trio: Nguyễn Thị Hồng Vân - SV Trường Cao đẳng Công nghệ Sonadezi; Nguyễn Thị Huệ - SV Đại học Tài chính – Marketing; Lê Thị Thanh Hoa – SV Trường Đại học Hoa Sen.
Á Quân 2 - Nhóm SOS: Lê Thị Ngọc Quyền - SV Đại học Tài Chính – Marketing; Hoàng Hải Vân Kiều – SV Trường Đại học Kinh tế TPHCM; Huỳnh Gia Điềm- SV Trường Đại học Hoa Sen.
3 đội thi còn lại đạt giải khuyến khích